webphongthe.com

Hiểu đúng về các cách tránh thai

Tư thế Úp thìa (Spoon)

Đầu tiên, mình nên nắm được các yếu tố chính đã:

– Tinh trùng: Là nhân vật chính để kết hợp với diễn viên “trứng” tạo ra tế bào thai. Tinh trùng được sản sinh hàng giờ, và kết hợp với một số hợp chất khác để tạo ra tinh dịch.

– Tinh dịch: Là chất dịch được phóng ra từ dương vật khi nam giới đạt cực khoái và xuất tinh, hợp chất này có chứa nước, chất dịch & TINH TRÙNG. Ngoài ra, tinh dịch có thể còn rỉ ra ở đầu dương vật khi ở trạng thái hưng phấn và được kích thích (nó chính là chất nhờn, bôi trơn rất dễ nhận thấy) và chất nhờn này hoàn toàn có thể có chứa tinh trùng nhé. Rất đáng lưu ý!

Vì thế, tất cả các câu hỏi liên quan tới chưa xuất tinh, mới chỉ ma sát hoặc tiếp cận bên ngoài thì liệu có mang thai không thì câu trả lời là CÓ THỂ trong điều kiện chất nhờn & tinh trùng tiếp cận với âm đạo dưới 1 môi trường ẩm ướt và có điều kiện để tinh trùng bơi vào bên trong. Tuy nhiên, có 1 số lưu ý:

– Tinh trùng chỉ có thể sống đến 72 tiếng, nhưng trong môi trường ẩm ướt hay thậm chí là trong cả âm đạo thì cũng chỉ tầm 12 tiếng là đứt đuôi. Còn nếu ở điều kiện môi trường khô ngoài thực tế, thực tế tinh trùng sẽ chết ngay, không thể tồn tại.

– Quan tâm về thời điểm rụng trứng: Thời điểm rụng trứng là thời gian dễ thụ thai nhất. Với những bạn có vòng kinh đều 28 ngày, trứng có thể rụng vào ngày thứ 14, tính bắt đầu từ ngày có kinh. Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn. Thời gian từ ngày thứ 1 – ngày bắt đầu có kinh đến ngày thứ 7 được xem là an toàn tương đối. Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 là an toàn tuyệt đối.

Không phải cứ quan hệ không có biện pháp phòng tránh thì 100% sẽ có em bé. Việc có em bé còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm cả ngày rụng trứng, sức khỏe của tinh trùng, tâm trạng, chế độ dinh dưỡng và ngay cả cơ địa của mỗi người.


Nói về phương pháp tiện lợi và an toàn nhất là sử dụng BCS là có cả 2 loại BCS cho nam lẫn cho nữ .
 
BCS thì ai cũng biết, nên anh chỉ khuyến cáo 2 điều: Thứ nhất, phải dùng BCS chính hãng và sử dụng khi đã cương cứng.
 
Lưu ý thứ 2 là sau khi xuất, hãy rút từ từ ra khỏi bạn gái, tránh để về trạng thái ỉu xìu mới rút dẫn đến lọt tinh dịch vào bên trong. Một điểm hay nữa của BCS là ngăn chặn các bệnh lây lan qua đường tình dục, cái này không thể chủ quan cho tới khi dính mới thấy ân hận.
 
Đối với thuốc ngừa thai, đôi lúc sẽ có những tác dụng phụ như buồn nôn, đau tức ngực, hoặc đôi khi lại giảm hẳn mụn v.v… Đối với thuốc khẩn cấp, khi uống vào không có nghĩa là bạn sẽ an toàn. Tỷ lệ thụ thai phụ thuộc vào loại thuốc, thời gian uống sau khi quan hệ, càng sớm càng hiệu quả, thường có tác dụng trong vòng 72H và một tý hên xui.
Anh không khuyến cáo dùng thuốc TTKC vì anh thấy nó gây ra khá nhiều tác dụng phụ tiêu cực cho bạn gái và cả nguy cơ khó thụ thai khi đã ngưng dùng. Vì đây là 1 chủ đề cần phải hiểu rất rõ, không lờ mờ được nên mai anh sẽ có 1 post riêng chia sẻ về chủ đề này.
 
Ngoài ra, 1 cách tương đối phổ biến hiện nay là cấy que tránh thai vào dưới bắp tay không thuận của bạn gái. Cách này nhanh, chi phí không cao, hiệu quả sau 24H và thời gian có hiệu lực lên tới 3 năm. Tuy nhiên, nó có thể gây ra 1 số tác dụng phụ như rỉ máu ở vùng kín với tùy từng người. Và bất cứ khi nào có nhu cầu mang thai, chỉ việc tháo ra là xong, rất tiện lợi.
 
Nói chung, KHÔNG chơi rồ chơi dại theo kiểu xuất ra ngoài vì tỷ lệ mang thai lên đến 20%, hoặc chỉ canh ngày đại khái, hoặc máu thì cứ chơi đi đã rồi mình có thuốc khẩn cấp mà. Hãy sex thông minh & văn minh.
 
Còn thực ra, có 1 cách an toàn nhất, không bao giờ có thai, tỷ lệ tránh tuyệt đối là 100% là: KHÔNG QUAN HỆ
Bài viết liên quan:
error: Nôi dung bản quyền. Vui lòng không copy/sao chép.